Kinh nghiệm chăm sóc tóc khỏe đẹp của người Brazil

Brazil là một quốc gia có khí hậu vô cùng khắc nghiệt nhưng chúng ta vẫn dễ dàng thấy được những cô gái tại quốc gia xinh đẹp này vẫn luôn có một mái tóc vô cùng khỏe mạnh, óng mượt và rất giàu sức sống. Vậy bí quyết chăm sóc của họ là gì? Tại sao họ lại có mái tóc bồng bềnh lộng lẫy suốt mùa hè tốt như vậy? Đã bao giờ bạn thắc mắc chưa?

Từ xưa đến nay, Brazil nổi tiếng là một quốc gia có truyền thống về chăm sóc tóc bậc nhất trên thế giới. Với khí hậu nóng, ẩm và oi bức là chủ yếu nhưng việc chăm sóc tóc vẫn là nghi thức thiêng liêng bắt buộc đối với người Brazil. Hôm nay chúng ta sẽ cùng học lỏm các mẹo nhỏ chăm sóc tóc của những cô gái Brazil này nhé.

KHÔNG BAO GIỜ CHẢI ĐẦU SAU KHI GỘI

Bạn có biết thời điểm tóc của chúng ta yếu nhất là khi nào không? Đó là khi tóc đang còn ướt, những sợi tóc đang còn ướt là những sợi tóc yếu hơn bao giờ hết. Chính vì thế, khi bạn gội đầu xong bạn đừng vội dùng lược để chải đầu nhé, hãy để cho tóc khô tự nhiên và sau đó với chải lại tóc. Ngoài ra, nếu bạn không muốn tóc bị rối khi gội đầu thì bạn nên chải đầu trước khi gội nhé.

Đây là một bí quyết rất hay để giúp tóc không bị gãy rụng mỗi ngày. Bạn nên lưu ý khi bạn gội đầu bạn nên dùng kèm dầu xả để tóc được dưỡng ẩm và cung cấp những hợp chất cần thiết cho độ đàn hồi của sợi tóc nhé.

NÊN DƯỠNG TÓC CÀNG SỚM CÀNG TỐT

Đối với các cặp mẹ và con gái ở Brazil thì việc dưỡng tóc dường như không thể thiếu và đã trở thành truyền thống gia đình. Kể từ khi còn nhỏ khoảng 5-6 tuổi các bà mẹ đã dạy con mình cách chăm sóc tóc, ủ tóc mỗi tuần hoặc được đưa đến tiệm để chăm sóc chuyên sâu rồi.

Việc dưỡng tóc cũng khá kì công, đó là dùng dầu quả hạch Brazil (Brazil nut oil) được hâm ấm và thoa đều lên tóc sau đó massage nhẹ nhàng, tiếp theo phải quấn một chiếc khăn ướt nóng và đợi 30 phút rồi gội đầu sạch dầu. Với cách này, tóc được cải thiện một cách rõ rệt và không bao giờ lo tóc bị gãy rụng.

CẮT TÓC THEO CHU KỲ MẶT TRĂNG

Theo một cách tâm linh thì khi bạn cắt tóc theo thời điểm khác nhau trong tháng thì bạn sẽ đạt được những kết quả khác nhau. Cụ thể như sau:

+ Thời kì trăng non: Giúp tóc tăng cường sức khỏe

+ Thời kì trăng lưỡi liềm: tóc sẽ nhanh dài và bóng mượt

+ Thời kì trăng tròn: tăng độ dày của tóc

+ Thời kì trăng bán nguyệt: giảm rụng tóc, óng mượt, vào nếp.

Tùy thuộc vào mong muốn của mỗi người về mái tóc của mình mà họ sẽ cắt tóc vào thời điểm khác nhau. Nhưng, việc cắt tóc thường xuyên khoảng 2 tháng một lần cũng sẽ giúp cho tóc bạn nhanh chóng mọc thêm và giảm đi độ xơ ở ngọn tóc.

KHÔNG NÊN CHẢI ĐẦU NHIỀU TRONG NGÀY

Tóc của chúng ta về cơ bản đã có nếp tự nhiên và sắp xếp một cách cân bằng. Chính vì thế, bạn hãy để tóc ở trạng thái tự nhiên vốn có của nó, không nên thường xuyên chải đầu trong ngày. Thường thì một ngày chúng ta chỉ nên chải đầu 1 lần/ 1 ngày. Đây là cách hiệu quả để tóc không bị gãy rụng và xơ.

Chúc bạn có một mái tóc chắc khỏe và óng mượt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *